Đang tải dữ liệu...

Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Quảng Bình: Nhiều giả thiết

Cập nhật: 12.06pm 07-10-2013
Cập nhật: 12.06pm 07-10-2013
Chia sẻ:
Theo thông cáo, thể theo ý nguyện của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nguyện vọng của gia đình, lễ an táng Đại tướng được tổ chức vào ngày 13.10 tại quê nhà.

Theo tìm hiểu của PV, đại đa số người dân Quảng Bình đều muốn Đại tướng sẽ được an táng tại quê nhà Lệ Thủy.
Huyện Lệ Thủy, Quảng Bình, quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, là vùng đất địa linh nhân kiệt, một trong những lựa chọn đặt mộ Đại tướng

Trong đó, một trong những vị trí có thể được chọn là vùng núi An Mã - nơi thượng nguồn sông Kiến Giang.

Lại có người nói, Cồn Dồi An Xá cũng là một địa điểm có thể được lựa chọn, tuy nhiên theo người dân thì đây là vùng thường bị lũ lụt, lại đã kín mộ, không còn vị trí đẹp nữa.

Việc an táng tại Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng cũng là một trong những giả thiết vào thời điểm này.

Từ chiều tối qua đến nay, tin Đại tướng sẽ yên nghỉ tại Vũng Chùa - Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) được bàn tán xôn xao. Danh thắng Vũng Chùa - Đảo Yến là một thắng cảnh đẹp nằm trong vịnh Hòn La thuộc xã Quảng Đông - Quảng Trạch, cách dãy núi Hoành Sơn (Đèo Ngang) 10 km về phía nam. 
Vũng Chùa, Đảo Yến, nơi được xem là phong thủy đẹp: Mặt hướng ra biển, chân đạp dãy Trường Sơn, cũng là lựa chọn được ưu tiên để đặt mộ Đại tướng

Đảo Yến cách đất liền khoảng 1km, có diện tích khoảng 10 ha, khung cảnh trên đảo còn khá hoang sơ. Mặt nhìn vào đất liền của Đảo Yến là những bãi cát chạy dài, và một triền cây thấp, lá hẹp, mặt hướng ra đại dương có nhiều bãi đá hùng vĩ, được sóng biển tạo nên nhiều hình thù khác nhau. 

Tối 6.10, trong ngôi nhà Đại tướng tại quê nhà, một cụ cao niên trong làng buồn bã nói: "Đại tướng an nghỉ ở quê hương khiến tất thảy người dân quê hương đều xúc động. Nhưng với người dân Lệ Thủy - nơi Đại tướng sinh ra và lớn lên, sẽ vui mừng hơn nhiều khi bác được an nghỉ gần hai cụ song thân, được vậy tui và mọi người mừng lắm".

Hiện hai cụ song thân Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Lệ Thủy (xã Mai Thủy). Mộ hai cụ nằm cách nhau chừng 30m. Đây là khu vực cao ráo, "đầu hướng núi, chân hướng sông", không chịu ảnh hưởng của lũ lụt hàng năm.

Bình luận về việc nên đặt mộ Đại tướng tại đâu, Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Đỗ Quý Doãn cho rằng: “Bác về Quảng Bình là quý rồi. Bất cứ vùng đất nào ở Quảng Bình đều là quê hương, đừng phân biệt huyện này huyện khác. Vì sao ở chỗ này mà không là chỗ kia… Bác giờ là mênh mông vũ trụ, là người quả nhân loại rồi. Chọn vùng đất nào để người dân đi qua đều ghé thăm được”.

Được biết, sáng nay 7.10, đại diện gia đình là ông Võ Điện Biên - con trai Đại tướng - sẽ có buổi làm việc với chính quyền tỉnh Quảng Bình để có phương án cụ thể về vị trí an táng Đại tướng. 

Sau khi có phương án cụ thể, gia đình Đại tướng sẽ công bố chính thức.
Theo infonet
Bình luận bài viết:

Tin cùng mục Xã hội

Hài không đỡ nổi với 2 thằng này
 
Phối hợp giữa nhạc vs lửa
 
Hotboy số 1 sài thành tung MV Tình Thơ 200 triệu  sang chảnh  nhất Việt Nam, hạ bệ các ca sĩ trẻ
 
Sức công phá của vũ khí hạt nhân, xem mà lạnh người
các món nướng ở miền tây nam bộ xem mà thèm chảy dãi
 
Những Trò chơi bựa nhất quả đất của Nhật Bản
 
Xem mỏi hết cả tay ^^
 
Bịt mắt xong bắt hôn khỉ, ác vkl
PHỞ 10: Tuổi Thơ Tôi (My Childhood)
 
[Short Film] Hơn Cả 1 Tình Yêu
 
E đã khóc khi xem bản cover MR.TAXI của SNSD
 
Chú chó Jumpy chơi pakour cực đỉnh
Clip ngắng Ma Trong Gương   FC HAUI
 
Anh nhớ em người yêu cũ ! anh này hát giống minh vương thế
 
Thế thôi nhé - Lil Shady live tại gia
 
Anh ấy sẽ nhận được giải tiền đạo phong cách nhất năm 2014

Đọc theo xu hướng