Đang tải dữ liệu...

Quảng Bình đặt tên đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cập nhật: 11.01am 08-11-2013
Cập nhật: 11.01am 08-11-2013
Chia sẻ:

Đó là trục đường ven biển dài 7 km, mặt đường rộng 60m. Trong tương lai, tuyến đường này sẽ nối TP. Đồng Hới với huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy, quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Văn phòng UBND TP. Đồng Hới (Quảng Bình) đã có tờ trình gửi lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và Hội đồng Tư vấn đặt tên đường phố của tỉnh này phương án đặt tên đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trước khi gửi trình, UBND TP. Đồng Hới đã lấy ý kiến của những người nguyên là lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, thành phố, các sở, ban ngành và đã thống nhất việc đề xuất lấy đường dọc biển xã bán đảo Bảo Ninh, TP. Đồng Hới để đặt tên đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Hới đã thống nhất đề xuất tuyến đường trên để HĐND tỉnh tiến hành bỏ phiếu thông qua vào kỳ họp cuối năm 2013.

Trục đường ven biển của xã Bảo Ninh chạy hướng Bắc - Nam, dài 7 km, mặt đường rộng nhất thành phố với 60m, đã được đầu tư xây dựng 4 km, hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại với 4 làn đường, 3 con lươn phân cách (2 con rộng 3m, con ở giữa rộng 6m) và đến nay vẫn chưa được đặt tên. Trong tương lai, tuyến đường này sẽ nối TP. Đồng Hới với huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy, quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo quy hoạch, TP. Đồng Hới sẽ đầu tư phát triển về phía Đông - Nam với quỹ đất dồi dào và tiềm năng lớn về du lịch, với không gian đô thị hiện đại. Trên trục đường này, tỉnh cũng đã quy hoạch các khu du lịch, đô thị mới và các khu công viên cây xanh, vui chơi giải trí, khu thể thao, thương mại - dịch vụ. Các công trình đều được xây dựng mới, có điều kiện để xây dựng đồng bộ, trở thành tuyến đường hiện đại và đẹp nhất thành phố và cả tỉnh trong tương lai.

Theo ghi nhận, từ khi có thông tin đường này sẽ được đặt theo tên vị tướng huyền thoại nên mấy ngày qua, Trung tâm Công viên - Cây xanh Đồng Hới đã cử hàng chục công nhân, cán bộ khần trương trồng cỏ, cây cảnh và chỉnh trang trên các con lươn để con đường này đẹp hơn.

TP.HCM: Đặt tên đường mang tên các nhà lãnh đạo và tướng lĩnh

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân vừa có văn bản giao Sở Văn hóa - thể thao và du lịch cùng Sở Giao thông vận tải rà soát các tuyến đường đã được xây dựng hoàn chỉnh (chưa được đặt tên) để lựa chọn lý trình phù hợp, đề xuất đặt tên đường Chủ tịch nước Võ Chí Công, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Văn Tiến Dũng và ông Võ Trần Chí (nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên bí thư Thành ủy TP).

Ngoài ra, ông Lê Hoàng Quân cũng yêu cầu hai sở nói trên lựa chọn tuyến đường mới với lý trình phù hợp để đặt tên đường mang tên Trần Văn Trà, thay cho tuyến đường Trần Văn Trà hiện nay tại khu Nam Sài Gòn.

Theo Tuổi Trẻ

Theo Pháp Luật Việt Nam

Theo Zing news
Bình luận bài viết:

Tin cùng mục Tin tức

Hài không đỡ nổi với 2 thằng này
 
Phối hợp giữa nhạc vs lửa
 
Hotboy số 1 sài thành tung MV Tình Thơ 200 triệu  sang chảnh  nhất Việt Nam, hạ bệ các ca sĩ trẻ
 
Sức công phá của vũ khí hạt nhân, xem mà lạnh người
các món nướng ở miền tây nam bộ xem mà thèm chảy dãi
 
Những Trò chơi bựa nhất quả đất của Nhật Bản
 
Xem mỏi hết cả tay ^^
 
Bịt mắt xong bắt hôn khỉ, ác vkl
PHỞ 10: Tuổi Thơ Tôi (My Childhood)
 
[Short Film] Hơn Cả 1 Tình Yêu
 
E đã khóc khi xem bản cover MR.TAXI của SNSD
 
Chú chó Jumpy chơi pakour cực đỉnh
Clip ngắng Ma Trong Gương   FC HAUI
 
Anh nhớ em người yêu cũ ! anh này hát giống minh vương thế
 
Thế thôi nhé - Lil Shady live tại gia
 
Anh ấy sẽ nhận được giải tiền đạo phong cách nhất năm 2014